Lào Cai: Thêm 18 nhà “Mái ấm công đoàn”
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn nghèo.

Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” được Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện từ năm 2006. Đến nay, tỉnh Lào Cai đã có 192 hộ gia đình đoàn viên công đoàn được hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn”. Đối tượng hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” gồm đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã được cấp đất nhưng không có điều kiện làm nhà ở, đang sống trong căn nhà tạm, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng không có điều kiện để làm nhà ở và đoàn viên công đoàn bị thiên tai, hoả hoạn làm hư hỏng toàn bộ hoặc hư hỏng nặng nhà ở cần phải sửa chữa.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục xét hồ sơ hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn”, phấn đấu hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa được từ 10 - 20 nhà “Mái ấm Công đoàn”/năm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn Lào Cai”, nâng tỷ lệ đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ đạt trên 80%.

LAN HƯƠNG