Tuyên truyền công tác “An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ” lần thứ 15 năm 2013 đến các cơ quan doanh nghiệp, trên địa bàn tỉnh Lào Cai
         Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại công văn số 722/CV-XV ngày 14/7/1999 về việc tổ chức Tuần lễ quốc gia An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ – PCCN) vào tháng 3 hàng năm, ngày 15/3/2013, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm An toàn giao thông năm 2013 và Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ lần thứ 15.
        Theo kế hoạch “Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN” lần thứ 15 sẽ được phát động từ ngày 17/3/2013 đến ngày 23/3/2013 với chủ đề “Tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”. Nhiều hoạt động sẽ được diễn ra trong tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN như: đẩy mạnh tổ chức các hoạt động  thông tin, tuyên truyền trên báo, đài và các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức hội thi, phong trào thi đua thực hiện tốt công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; tổ chức các hoạt động mít tinh hội nghị, hội thảo; tổ chức huấn luyện kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy.

Tuần lễ quốc gia “ATVSLĐ-PCCN” là hoạt động thường niên hàng năm diễn ra trên cả nước nhằm phát động đợt tuyên truyền sâu rộng về ATVSLĐ-PCCN đến các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, của người sử dụng lao động và người lao động đối với công tác ATVSLĐ-PCCN.