Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác điều dưỡng người có công tại Quảng Ninh

Nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trong công tác điều dưỡng người có công và công tác điều dưỡng cán bộ; cuối tháng 4 vừa qua, Đoàn công tác của Sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai cùng Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sa Pa do đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Nhà Điều dưỡng cán bộ tại tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm

Tại buổi làm việc, Đồng chí Phan Thị Trang - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và cách làm hiệu quả nhất đối với công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho đại biểu người có công của tỉnh Quảng Ninh và đại biểu người có công từ khắp các tỉnh, thành đã đến tham gia điều dưỡng tại Trung tâm. Đồng chí cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật đối với cơ sở điều dưỡng người có công trên cơ sở vận dụng linh hoạt để phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị sự nghiệp có nhiệm vụ chính trị trong công tác điều dưỡng người có công và điều dưỡng cán bộ.

Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế về cơ sở vật chất, các phòng chức năng, nhà ăn, khẩu phần dinh dưỡng và các trang thiết bị phục vụ điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho đại biểu người có công; đồng thời thăm nắm thực tế tình hình, điều kiện, cơ sở vật chất tại Nhà Điều dưỡng cán bộ tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai
 tặng quà lưu niệm Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở lao động - TBXH tỉnh Lào Cai đã yêu cầu Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sa Pa nắm bắt đầy đủ những thông tin, tiếp thu đầy đủ những kinh nghiệm và cách làm hiệu quả mà Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Nhà Điều dưỡng tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ để tham mưu cho cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách phù hợp, đồng thời vận dụng thực hiện tốt công tác điều dưỡng người có công tỉnh Lào Cai và kế hoạch công tác điều dưỡng cán bộ tỉnh Lào Cai.

Đoàn tham quan một số hoạt động điều dưỡng thực tế tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công
và Nhà Điều dưỡng cán bộ tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua hoạt động thăm quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Nhà Điều dưỡng cán bộ tỉnh Quảng Ninh, Đoàn công tác của Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sa Pa đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động điều dưỡng. Đó là những kinh nghiệm quý báu, thiết thực có thể vận dụng vào thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao chất lượng hoạt động điều dưỡng người có công và sẵn sàng kinh nghiệm nâng tầm điều dưỡng cán bộ tỉnh Lào Cai trong thời gian tới./.

Trần Thị Thu
                                                           Trung tâm điều dưỡng NCC Sa Pa