Trang bị kĩ năng an toàn phòng chống đuối nước trẻ em năm 2021

Ngày 24/9/, Sở Lao động – TBXH tỉnh phối hợp với Trung tâm Huấn luyện thi đấu - Thể dục Thể thao tỉnh khai mạc khoá tập huấn cho giáo viên, hướng dẫn viên dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam" do Quỹ từ thiện Bloomberg, Hoa Kỳ thông qua Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) trực thuộc Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá tài trợ; Sở Lao động - TBXH phối hợp với Trung tâm Huấn luyện thi đấu - Thể dục Thể thao trực thuộc  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa tổ chức khoá tập huấn cho 22 giáo viên, hướng dẫn viên dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước cho trẻ em của 05 xã, phường dự án của thành phố Lào Cai và 03 xã dự án huyện Bảo Yên. 
 

Quang cảnh lớp học

Khoá tập huấn nhằm cung cấp tổng quan kiến thức về kỹ năng dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước cho trẻ em. Kỹ thuận bơi ếch, bơi trườn sấp; kỹ năng nổi đứng dưới nước, kỹ năng nổi ngửa trong nước. Kỹ năng tự cứu (rơi xuống nước, xoay tư thế thân người và bơi vào bờ). Thực hành cứu người bị đuối nước…

Các học viên thực hành kỹ năng nổi ngửa trong nước

Kết thúc khóa học có 100% học viên  nắm bắt đầy đủ thông tin, kỹ năng, kỹ thuật giảng dạy bộ môn bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em, như: Kiến thức, kỹ năng dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em; kỹ thuận bơi ếch, bơi trườn sấp; kỹ năng nổi đứng dưới nước, kỹ năng nổi ngửa trong nước; kỹ năng tự cứu đuối và kỹ năng cứu người bị đuối nước…
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên sau khóa học được tham gia hướng dẫn dạy bơi, dạy kỹ năng cho trẻ em trong và ngoài trường học, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp giấy chứng nhận cho 22 học viên đã hoàn thành khóa học nêu trên.

* Tập huấn tập huấn dạy kĩ năng an toàn phòng chống đuối nước trẻ em

Ngày 29/9, sở Lao động - TBXH tổ chức lớp tập huấn dạy kĩ năng an toàn phòng chống đuối nước trẻ em cho giáo viên, hướng dẫn viên, tổng phụ trách Đội các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của các xã, phường, dự án của thành phố Lào Cai và huyện Bảo Yên. Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 29/9/2021 đến ngày 01/10/2021.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên cung cấp kiến thức, kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho trẻ em; kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kỹ năng sơ cứu, cấp  cứu người bị đuối nước. Phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ. Phòng,chống đuối nước cho trẻ em trong trường mầm non, tiểu học


Bác sĩ Phạm Văn Vũ – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lào Cai
hướng dẫn cách sơ cứu cho người bị đuối nước 

Qua lớp tập huấn đã giúp cung cấp kiến thức hỗ trợ và can thiệp ban đầu của người cấp cứu đối với người bị nạn, bị thương tích phòng chống ngạt nước loại bỏ các mối nguy hiểm và đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với nước, giáo dục cho các cá nhân và cộng đồng để xây dựng nhận thức về rủi ro và phản ứng trước tình huống xảy ra ngạt nước.
Trong thời gian tới, sở Lao động - TBXH sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trẻ em tại cộng đồng và nhà trường nhằm nâng cao năng lực nhận thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em.
                                                                                                                                                                         Lê Phương ThảoThống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,019
  • Trong tuần: 2,235
  • Tất cả: 2,167,481
Đăng nhập