Tọa đàm Phụ nữ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Ngày 12/10,  Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Lao động – TBXH, cơ quan Thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình Tọa đàm Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/2021), 11 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2021) đồng thời để chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Tọa đàm

Tham dự Chương trình Tọa đàm có bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH, bà Đới Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cùng các đại biểu là nữ lãnh đạo và nữ cán bộ Phòng Lao động – TBXH các huyện, thị xã; nữ lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; nữ cán bộ Lao động - TBXH các xã, phường, thị trấn; nữ Đại biểu Hội đồng nhân dân các xã phường, thị trấn. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH phát biểu tại Chương trình Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH nhấn mạnh: Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng công nghiệp 4.0), không thể phủ nhận vai trò to lớn của lực lượng nữ giới đối với sự phát triển của nền kinh tế và những đóng góp tích cực đối với nhiều mặt của đời sống xã hội. Ngày nay, phụ nữ đang sống trong một kỷ nguyên mới - làm chủ vận mệnh mình cùng nam giới chung lo bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Phụ nữ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghiệp 4.0) là thế hệ những chị em đang sống và làm việc được tiếp xúc với nguồn tri thức và sự tiến bộ của tạo hoá mỗi ngày. Người phụ nữ cần hội tụ đủ cho mình các yếu tố về phẩm chất, hiện đại, chủ động và sáng tạo nhiều hơn. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một thách thức để các chị em "phái yếu" vượt ra khỏi rào cản của bạn thân để tiếp cận nhanh gần hơn với sự tiên tiến của xã hội và Phụ nữ trong thời đại 4.0 buộc phải thích nghi và thay đổi, không chờ đợi vận may mà tự chủ động tạo cơ hội cho mình. 

Bà Đới Thị Thu Thủy chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Bà Đới Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai chia sẻ: Phụ nữ trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư là phải tự chủ, sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản suất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đầu tư thâm canh đưa giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao thông qua các dự án, các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh, của địa phương… để thích ứng với thời đại công nghiệp 4.0, chị em phụ nữ Lào Cai cần phải xác định chủ động tích cực học hỏi, nỗ lực phấn đấu, chấp nhận sự thay đổi, không ngừng nâng cao kỹ năng công nghệ để làm chủ cuộc sống, tạo ra những điều tuyệt duyệt hơn trong công việc của mình. Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình, cộng đồng và xã hội, cùng nhau hợp lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh và của đất nước. 

Chương trình tọa đàm diễn ra sôi nổi, vui tươi, ấm áp hơn bao giờ hết với phần Giao lưu, hỏi - đáp những thách thức, cơ hội của phụ nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, Thạc sỹ Đới Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nói về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ hiện nay về xây dựng gia đình hạnh phúc, trong CMCN 4.0. Thông qua những chia sẻ rất đời thực và những thông tin, triết lý sống bổ ích, những hình ảnh minh họa hết sức xúc động về hình tượng và sự hy sinh thầm lặng của người mẹ, người phụ nữ Việt Nam đã làm cho buổi tọa đàm thêm hấp dẫn và ý nghĩa, giúp chị em hiểu thêm về vai trò, trách nhiệm và thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ trong nuôi dạy con, trong tổ chức cuộc sống gia đình. 

Đại biểu Giao lưu, hỏi - đáp những thách thức, cơ hội của phụ nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0

Chương trình tọa đàm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người tham dự. Thông qua chương trình, các chị em có thêm nhiều kinh nghiệm để vừa tích tham gia hoạt động xã hội, vừa xây dựng gia đình hạnh phúc và đồng thời tự nhắc mình phát huy hơn nữa sức lực và tâm huyết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển bền vững, là tổ ấm, chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0./.

                                                                                                                                                     Nguyễn Thanh Bình
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,059
  • Trong tuần: 2,275
  • Tất cả: 2,167,521
Đăng nhập