91 lao động Lào Cai được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định phê duyệt đợt đầu tiên cho 91 lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà.

Một trong những địa điểm cho thuê nhà tại thành phố Lào Cai

Theo đó, các lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà nêu trên chủ yếu thuộc huyện Bảo Thắng, nơi có nhiều doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng. Với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ là 01 tháng, tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 45.000.000 đồng.

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền triển khai việc thực hiện hỗ trợ theo đúng quy định; thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Để đẩy mạnh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo  Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua Sở Lao động – TBXH tỉnh đã có văn bản đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định. Đồng thời, phân công phòng chuyên môn phụ trách theo dõi chính sách để kịp thời hỗ trợ địa phương, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong việc giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện./.
                                                                                                                                                                         

Xem chi tiết Quyết định tại đây: Tải về

Tải về
 

                                                                                                                                                                      Nguyễn Bá Hùng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 323
  • Trong tuần: 955
  • Tất cả: 2,397,432
Đăng nhập