Lào Cai 24° - 26°
Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 63

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

Trong 2 ngày (24 - 25/5), hưởng ứng “Năm dữ liệu số quốc gia”, với vai trò xung kích chuyển đổi số, VINASA tổ chức Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 2000 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành, trung ương và địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp, tổ chức thuộc các ngành kinh tế có nhu cầu chuyển đổi số; lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu trong nước, các đoàn doanh nghiệp quốc tế, đơn vị nghiên cứu, chuyên gia và cơ quan báo chí - truyền thông.

anh tin bai
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023
với chủ đề: “Khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

 

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định: Chuyển đổi số không thể một người, một tổ chức hay chỉ Chính phủ làm được, mà tất cả mọi người, mọi thành phần đều phải tham gia, từ đó mới có tài nguyên số... Từ đầu năm 2023 đến nay, chuyển đổi số và việc triển khai Đề án 06 tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực. Cụ thể, dịch vụ công trực tuyến tiếp tục được đẩy mạnh gắn với kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (đã có trên 44,8 triệu hồ sơ xử lý trên Cổng dịch vụ công quốc gia). Các hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện, tăng tính kết nối liên thông, chia sẻ, đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp (cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã kết nối, chia sẻ dữ liệu với 13 bộ, ngành, 63/63 địa phương và 4 doanh nghiệp Nhà nước).

anh tin bai
Ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trình bày tham luận tại diễn đàn.

 

Tham luận tại diễn đàn, ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã giới thiệu về chiến lược dữ liệu của tỉnh Lào Cai. Đến nay, Lào Cai là địa phương đầu tiên trong cả nước đã phê duyệt Chiến lược dữ liệu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Có thể khẳng định, Chiến lược dữ liệu số là chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai. Chiến lược dữ liệu tỉnh Lào Cai đã xác định cách tiếp cận mới trong triển khai chuyển đổi số tại địa phương; xác định rõ dữ liệu cần quản lý của các ngành, đưa ra được quy tắc khi xây dựng hệ thống/phần mềm, đảm bảo liên thông, chia sẻ dữ liệu và giảm thiểu việc tích hợp, kết nối phần mềm; đảm bảo dữ liệu được tập trung, phục vụ nhu cầu phân tích, xử lý dữ liệu lớn; định hướng một cách tổng thể việc đầu tư, triển khai có hiệu quả các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, cơ sở dữ liệu dùng chung, dữ liệu mở trong việc phát triển chính quyền số và đô thị thông minh, kinh tế số và xã hội số; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng năng suất và chất lượng phục vụ của chính quyền đến người dân, doanh nghiệp.

Bài tham luận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai là một trong số bài tham luận quan trọng được trình bày tại phiên khai mạc Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023…
                                                                                    

                                                                                                                            Nguồn: https://baolaocai.vn/

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 723
  • Trong tuần: 7,926
  • Tất cả: 2,809,826
Đăng nhập