Lào Cai 24° - 25°
Lào Cai: thêm kênh tiếp nhận thông tin về chuyển đổi số
Lượt xem: 67

Để tiếp cận những thông tin tổng hợp, chính xác và được cập nhật thường xuyên về tình hình thực hiện chuyển đổi số hiện nay, người dùng internet truy cập đường link: https://chuyendoiso.laocai.gov.vn

Hiện nay tỉnh Lào Cai đang tập trung thực hiện chuyển đổi số với mục tiêu phát triển công nghệ thông tin và truyền thông, hướng đến chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số. Việc chuyển đổi này nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy cải cách hành chính trong toàn hệ thống chính trị. Cùng với đó, chuyển đổi số sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội và góp phần thực hiện thành công 2 lĩnh vực đột phá, 7 nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lào Cai chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2023. Đây là kênh truyền thông trên nền tảng số tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cung cấp thông tin, tài liệu, văn bản hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng. Người dùng internet có thể truy cập đường link: https://chuyendoiso.laocai.gov.vn để tiếp cận những thông tin tổng hợp, chính xác và được cập nhật thường xuyên về tình hình thực hiện chuyển đổi số hiện nay.

anh tin bai
Cổng thông tin chuyển đổi số tỉnh Lào Cai.

Khi truy cập cổng thông tin điện tử chuyển đổi số của tỉnh, người dùng được cung cấp những thông tin hữu ích về chuyển đổi số trong nước và tại Lào Cai, những tin tức tổng hợp từ nhiều nguồn về chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; các chương trình, đề án, kế hoạch chuyển đổi số quốc gia và tỉnh Lào Cai; tra cứu về chỉ số chuyển đổi số các cấp; những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số; tài liệu hướng dẫn kỹ năng số cộng đồng, hỗ trợ kỹ năng số cho người dân, doanh nghiệp… Cổng cũng liên kết website để người dùng có thể được dẫn sang địa chỉ khác, cung cấp các tiện ích, nền tảng số quốc gia và của tỉnh dễ dàng, thuận tiện.

Theo ông Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai (đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh) cho biết: Những thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin về chuyển đổi số quốc gia và chuyển đổi số tại Lào Cai được chúng tôi cập nhật hằng ngày. Chúng tôi hy vọng cổng thông tin chuyển đổi số sẽ mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung về chuyển đổi số tại Lào Cai.

 Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lào Cai là kênh thông tin điện tử chính thống, phục vụ chủ yếu 2 đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước làm nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến chuyển đổi số và cán bộ, người dân, doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận thông tin, cập nhật tin tức về chuyển đổi số.

                                                                                                                                                     Nguyễn Bá Hùng

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 648
  • Trong tuần: 7,851
  • Tất cả: 2,809,751
Đăng nhập