Lào Cai 23° - 25°
Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội thăm hỏi, kiểm tra hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai và Cơ sở cai nghiện ma túy số 1
Lượt xem: 63

Chiều 17/11, Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, kiểm tra hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai và Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 (Xuân Quang - Bảo Thắng).

Cùng đi với đoàn công tác còn có lãnh đạo cục, vụ thuộc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

Về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

anh tin bai
Đoàn công tác tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai hiện đang quản lý và chăm sóc 97 đối tượng. Trong đó, có 52 trẻ mồ côi; 26 đối tượng khuyết tật; 12 người già cô đơn, không nơi nương tựa và 7 đối tượng tự nguyện. Đơn vị đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận và hỗ trợ khẩn cấp cho các đối tượng là nạn nhân bị mua, bán, xâm hại, bạo lực gia đình, lang thang, cơ nhỡ... thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng. Bên cạnh việc đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng tốt đối tượng tập trung, đơn vị còn thực hiện tốt chức năng cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho đối tượng yếu thế tại cộng đồng. Ngoài ra, trung tâm cũng gặp phải những khó khăn như: Mức trợ cấp hằng tháng còn thấp; khu nhà quản lý, chăm sóc đối tượng hiện chưa đồng bộ; cơ sở vật chất còn hạn chế.

anh tin bai
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hỏi thăm các cụ già cô đơn tại Trung tâm.

 

anh tin bai
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm hỏi học sinh tại Trung tâm.

Kiến nghị với đoàn công tác, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai đề xuất: Được nâng cấp, mở rộng khu chăm sóc và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần, khuyết tật; đầu tư, nâng cấp trang thiết bị cho trung tâm.

anh tin bai
Các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà học sinh tại Trung tâm.

 

anh tin bai
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã lắng nghe kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của đơn vị; ân cần thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, người già cô đơn và các đối tượng đang được chăm sóc tại trung tâm.

Tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 đồng chí Bộ trưởng kiểm tra và lắng nghe báo cáo của đơn vị. Theo đó, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 có tổng diện tích đất tự nhiên gần 463m2, hiện đang quản lý 485 học viên.

anh tin bai
Đoàn công tác kiểm tra công tác quản lý học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1

Tại buổi làm việc, đơn vị đề xuất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh tăng cường kinh phí mua sắm các trang thiết bị để đơn vị đủ điều kiện phân các khu chức năng và thực hiện đầy đủ quy trình cai nghiện cho học viên. Đồng thời, quan tâm hơn nữa tới các cơ chế chính sách, chế độ đối với cán bộ làm việc tại cơ sở...

anh tin bai
Các đồng chí chí trong đoàn công tác kiểm tra bản đồ quy hoạch Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội lưu ý, cơ sở không được chủ quan trong công tác quản lý, cần chú ý phối hợp tốt, tạo mạng lưới thông tin hiệu quả với từng phòng, từng cán bộ để xử lý kịp thời các trường hợp bất ổn; tiếp tục duy trì, bảo đảm công tác y tế; đồng thời bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên và các học viên. Bên cạnh đó, cần khuyến khích học viên tham gia lao động trị liệu.

anh tin bai
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi các học viên cai nghiện ma túy.

 

anh tin bai
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy số 1.

Bộ trưởng đã thăm hỏi sức khỏe và động viên các học viên đang điều trị tại Cơ sở cố gắng điều trị thật tốt để sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

                                                                                                                                                          Nguồn: https://baolaocai.vn/Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 236
  • Trong tuần: 1,154
  • Tất cả: 2,899,491
Đăng nhập