Sở Lao động – TBXH tỉnh Lào Cai: Đại hội Công đoàn Bộ phận II , Nhiệm kỳ (2023 - 2028)

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CĐCS ngày 22/02/2023 của Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lào Cai về tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận, Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hòa chung không khí trang trọng đó, ngày 24 tháng 3 năm 2023 tại Hội trường Sở Lao động – TBXH, Công đoàn bộ phận II long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn với tổng số 19/19 đại biểu.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn bộ phận II

Đại hội được nghe Báo cáo của BCH Công đoàn Bộ phận II nhiệm kỳ (2017 - 2022) và hoạt động Công đoàn; phương hướng nhiệm vụ Công đoàn Bộ phận II, nhiệm kỳ (2023 - 2028); phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Thu Hà- Phó Bí thư Chi bộ II.
Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự chỉ đạo của Công đoàn Cơ sở Sở Lao động - TBXH, Công đoàn Bộ phận II đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Bộ phận nhiệm kỳ (2017 - 2022) đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời Đại hội đã chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, và của Công đoàn Bộ phận trong nhiệm kỳ qua.
Tại Đại hội, BCH công đoàn đã đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Công đoàn Bộ phận II, nhiệm kỳ (2023 - 2028), như: công tác phát triển đoàn viên công đoàn, phấn đấu Công đoàn bộ phận II đạt vững mạnh hằng năm và nhiệm kỳ, đưa ra mục tiêu phấn đấu giới thiệu những quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng, phấn đấu có nữ đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp,....

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn bộ phận II, nhiệm kỳ (2023 - 2028), bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nhiệm kỳ (2023 - 2028) với tổng số phiếu bầu tín nhiệm cao.

Với niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ II, sự tạo điều kiện của Công đoàn cấp trên, Đại hội Công đoàn Bộ phận II, nhiệm kỳ (2023 - 2028) kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn đổi mới, dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, trách nhiệm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn không ngừng lớn mạnh, phát triển
Cùng thời điểm này, Công đoàn các bộ phận: 3, 5, 6,7,9 đã tổ chức thành công đại hội Công đoàn với sự tham dự đầy đủ, trách nhiệm của toàn thể đoàn viên công đoàn (đạt 66,7% Kế hoạch). Sau khi đại hội công đoàn các bộ phận kết thúc, Công đàon cơ sở Sở Lao động – TBXH sẽ tiến hành Đại hội vào cuối tháng 3/2023 với sự giam dự của toàn thể đoàn viên công đoàn ưu tú được bầu chọn từ các công đoàn bộ phận trong toàn ngành./.

Văn phòng Sở Lao động - TBXH