Lào Cai 23° - 26°
Tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm cho phạm nhân sắp mãn hạn tù
Lượt xem: 162

Sáng ngày 08/11,  Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề, giới thiệu việc làm cho phạm nhân.    

Tại buổi tư vấn, các phạm nhân sắp mãn hạn tù đã đã được tư vấn, định hướng nghề, giới thiệu việc làm sau khi trở về địa phương cùng thông tin thị trường lao động; Tư vấn về thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm; Đào tạo kỹ năng tham gia phỏng vấn, tìm kiếm việc làm và các kỹ năng làm việc khác; Giới thiệu các chương trình, dự án về việc làm cùng các nội dung giáo dục nghề nghiệp theo quy định của pháp luật và triển khai Quyết định số 22/2023/QDD-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù cho phạm nhân. Đồng thời, được nghe đồng chí Trưởng phòng PC04 - Công an tỉnh Lào Cai tuyên truyền về phòng, chống ma túy; tác hại, hậu quả của nghiện ma túy.

Cũng tại buổi tư vấn, các phạm nhân sắp mãn hạn tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh được trao đổi, giải đáp thắc mắc với các chuyên viên tư vấn của trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Qua đây, giúp các phạm nhân có thể tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp, vị trí việc làm và vay vốn giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh sau khi chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương cư trú.

Ông Lưu Công Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, trong những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù. Từ đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, hiệu quả trong việc tư vấn, giải quyết việc làm, vay vốn cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về cộng đồng. Nhiều chủ trương, tư vấn giới thiệu việc làm, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động chấp hành xong hình phạt tù nói riêng của Trung ương và địa phương được ban hành, góp phần quan trọng giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng.

anh tin bai
Quang cảnh hội nghị

 

anh tin bai
Cán bộ Trung tâm DVVL  tỉnh phát tài liệu và tư vấn trực tiếp cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp nâng cao nhận thức cho các phạm nhận, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm, đồng hành của chính quyền địa phương trong các hoạt động tạo sinh kế cho người chấp hành xong án phạt tù; từ đó giúp phạm nhân khi trở về địa phương nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội./.
                                                                                                                                      Kiều Trang - Trung Tâm DVVL

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 166
  • Trong tuần: 1,084
  • Tất cả: 2,899,421
Đăng nhập