Lào Cai 16° - 17°
Bảo Yên đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề cho người lao động dân tộc thiểu số vùng khó khăn
Lượt xem: 130

Thời gian qua, hoạt động giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã khó khăn được huyện Bảo Yên tích cực triển khai.

Triển khai Dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng khó khăn, năm 2022 - 2023, với nguồn vốn thực hiện từ ngân sách trung ương trên 4,8 tỷ đồng, trong đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bảo Yên được giao truyền thông về giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo với kế hoạch vốn trên 3,3 tỷ đồng.

Đơn vị đã mở được 8 lớp đào tạo nghề cho 275 lao động nông thôn tại các xã Lương Sơn, Minh Tân, Tân Tiến, Xuân Thượng, Bảo Hà, Phúc Khánh; mở 40 lớp truyền thông về giáo dục nghề nghiệp cho học sinh khối 9, 10, 11 tại các trường THCS và THPT cùng người lao động trên địa bàn với 2.314 người tham gia. Ngoài ra còn cấp phát 19.568 tờ rơi truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; treo 90 áp phích truyền thông về giáo dục nghề nghiệp tại các trường THCS, THPT, trụ sở UBND các xã, thị trấn... Đến nay, các hoạt động truyền thông giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề vẫn tiếp tục được triển khai.

anh tin bai
Khai mạc lớp dạy nghề thêu may thổ cẩm ngắn hạn tại xã Cam Cọn.

Đồng thời, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập (cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện đào tạo) với kế hoạch vốn năm 2023 trên 1,5 tỷ đồng. Đến nay, đơn vị đang phối hợp với các nhà cung cấp lựa chọn gói thầu để trình cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt.

Hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2023, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2023 - 2025 và định hướng triển khai trong giai đoạn 2026 - 2030.

Dự án được triển khai đã có tác động tích cực, thay đổi nhận thức của người dân; giúp người nghèo thêm cơ hội việc làm, góp phần tạo thu nhập ổn định để thoát nghèo bền vững.

                                                                                                                            Nguồn: https://baolaocai.vn/Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập